Những điều cần biết về máy chiếu BENQ công nghệ DLP LTK

Độ chính xác của màu sắc là gì

Nhận thức màu sắc có thể mang tính chủ quan - một số người có thể nhìn thấy màu đỏ khi người khác nhìn thành màu hồng. Tiêu chuẩn màu Rec. 709 được ITU (Liên minh Viễn thông Quốc tế) đưa ra cho ngành công nghiệp TV, phim và A/V để đảm bảo tất cả các thiết bị HD bao gồm màn hình, DVD và Blu-ray sử dụng cùng gam màu, độ phân giải, tỷ lệ khung hình và thông số kỹ thuật video.

 
 
Hệ màu Rec.709

Rec. 709 sử dụng màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương cụ thể và đèn chiếu sáng D65 (6500k) cho điểm trắng để xây dựng một hệ màu chuẩn hóa và tái tạo gam màu và thang độ xám chính xác.

Hệ màu DCI-P3

DCI-P3 là một hệ màu RGB phổ biến cho trình chiếu phim kỹ thuật số từ ngành công nghiệp phim ảnh của Mỹ. Thường được gọi là dải "gam màu rộng", dải màu của DCI-P3 lớn hơn sRGB / Rec.709 26%. DCI-P3 dự kiến sẽ được sử dụng trong các hệ thống truyền hình và chiếu phim tại nhà như một bước tiến đến hệ màu lớn hơn đáng kể Rec. 2020.

D65: Ánh sáng ban ngày tiêu chuẩn

Được Rec. 709 sử dụng là điểm trắng, đèn chiếu D65 là một tiêu chuẩn thường được sử dụng được xác định bởi Ủy ban Quốc tế về Chiếu sáng (Commission on Illumination, CIE) để đại diện cho ánh sáng ban ngày trung bình với nhiệt độ màu tương ứng khoảng 6500 K.

Công nghệ nguồn sáng hàng đầu với phân tích dạng sóng

Cảm giác từ thực tế. Công nghệ CinematicColor™ cho phép tạo ra màu sắc thuần khiết nhất, bỏ qua các chi tiết phần cứng liên quan đến hình ảnh. Bộ phận Nghiên cứu & Phát triển của BenQ sử dụng công nghệ nguồn sáng hàng đầu mới với phân tích dạng sóng chặt chẽ để đảm bảo nhiệt độ màu của ánh sáng được chiếu tái tạo chính xác màu sắc tối ưu của gam màu Rec. 709.

Xử lý ban đầu

Áp dụng Rec. Xử lý ở Chế độ 709

Xử lý ở Chế độ ánh sáng cao

Tràn ánh sáng gốc với cấu trúc quang học BenQ

Ánh sáng có thể tạo thành hình ảnh đẹp, nhưng cũng có thể làm hỏng màu. Để kiểm soát ánh sáng chính xác, bộ phận Nghiên cứu & Phát triển của BenQ đã loại bỏ tràn ánh sáng chiếu sáng cho hiệu ứng “đen” hoàn toàn để đạt được độ tương phản ANSI tốt hơn và hình ảnh 3D có chiều sâu tốt hơn. Đảm bảo tất cả ánh sáng từ nguồn đến được chip DMD và ống kính chiếu, cấu trúc quang học của chúng tôi sử dụng sơn mờ chịu nhiệt đặc biệt và các thấu kính được đánh bóng tỉ mỉ để đạt được các yêu cầu về gam màu Rec. 709

 
 
 
Độ tương phản cao

Khi xem phim được chiếu, nhận thức tương phản là hiệu ứng được tạo ra bởi một chuỗi khung hình đơn. Độ tương phản bên trong hình ảnh ANSI đánh giá độ tương phản của một loạt ảnh hiệu quả hơn thay vì tỷ lệ tương phản FOFO chung. Do không chắc màn hình sẽ chuyển từ màu đen sang màu trắng hoàn toàn trong chế độ xem thông thường, máy chiếu có độ tương phản ANSI cao sẽ mang lại độ sâu trường ảnh và hiệu ứng 3D vượt trội.

 

Máy chiếu DLP của BenQ

Máy chiếu không DLP

Bánh xe màu RGBRGB

Trong tất cả các bộ phận của máy chiếu DLP, bánh xe màu có ảnh hưởng lớn nhất đến màu sắc. Để đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa độ chính xác và độ sáng của màu sắc đòi hỏi phải kiểm soát chất lượng cao và nghiêm ngặt. Vì ngay cả một sai lệch cỡ nanomet cũng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn tới phổ màu, công nghệ CinematicColor™ của BenQ sử dụng các tiêu chuẩn kiểm tra ở cấp độ nanomet để kiểm tra hơn 20 kết hợp giữa góc của bánh xe màu và lớp phủ. Mỗi bánh xe màu được thiết kế cẩn thận với lớp phủ màu tinh khiết cao nhằm đáp ứng các yêu cầu về gam màu Rec.709 và tái tạo màu trung thực trong các thước phim Hollywood.

Rec. 709

Khác

 
 
Máy chiếu phim có nên ở độ sáng nhất có thể không?

Để việc chiếu phim tại nhà thực sự giống như rạp chiếu phim, độ sáng quá mức có thể làm giảm độ tương phản động và tạo màu tối và giảm chất lượng màu. Độ sáng máy chiếu thích hợp phụ thuộc vào ánh sáng xung quanh, khoảng cách chiếu, sự thoải mái của mắt, tuổi thọ màn hình và hiệu suất. Hiệp hội kỹ sư truyền hình và điện ảnh (Society of Motion Picture & Television Engineers, SMPTE) đã đưa ra phạm vi độ sáng từ 12-22 fL (foot-lambert) lý tưởng về mặt kỹ thuật và được công nhận bởi các rạp chiếu phim trên toàn thế giới. Đối với máy chiếu gia đình với màn hình tới 120" 1.0, độ sáng tối ưu là 1000 đến 2000 cường độ ánh sáng ANSI.

 
Chỉ có BenQ cung cấp Báo cáo hiệu chuẩn tại nhà máy

Sử dụng các công cụ và phần mềm đặc biệt, mỗi máy chiếu CinematicColor™ được kiểm tra và điều chỉnh cho nhiệt độ màu D65 chính xác, gamma, mức đen, mức trắng, xám trung tính, theo dõi màu RGBCMY, màu sắc, độ bão hòa, độ sáng và đầu ra từ các giao diện khác nhau dựa trên hệ màu ITU-R Rec. 709. Thu thập tất cả dữ liệu cho các báo cáo hiệu chuẩn của máy CinematicColor™, chúng tôi là thương hiệu duy nhất của ngành áp dụng các tiêu chuẩn cao đó về gam màu và hiệu chuẩn gamma cao hơn chuẩn Rec.709.

*Các báo cáo hiệu chuẩn nhà máy được cung cấp kèm theo các dòng máy chiếu CinePro và CinePrime, ngoại trừ X12000, W8000, W3000

Máy chiếu BenQ 4K TK800

Máy chiếu BenQ phổ thông hội họp , Dạy học

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ : 

Hotline: 0906 031 267

 

 

Bình luận

Hổ trợ trực tuyến

Trưởng phòng kinh doanh

Trưởng phòng kinh doanh - 0906 031 267

Hỗ trợ dự án

Hỗ trợ dự án - 035 521 9430

Kĩ thuật sửa chữa

Kĩ thuật sửa chữa - 0906.031.267

DÂY CÁP - PHỤ KIỆN -THIẾT BỊ ĐI KÈM

Liên kết website

Thống kê

  • Đang online 12
  • Hôm nay 211
  • Hôm qua 328
  • Trong tuần 1,030
  • Trong tháng 1,030
  • Tổng cộng 385,357

Thương Hiệu Uy Tín

giá sốc

Top

   (0)