Cách chỉnh full – phóng to màn hình máy chiếu bị thu nhỏ

Cũng như các thiết bị công nghệ khác, máy chiếu thỉnh thoảng vẫn xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng khắc phục. Tuy nhiên, dù cho giá máy chiếu sony đã rẻ và phổ biến ở nhiều nơi nhưng kiến thức sử dụng và khắc phục sự cố còn rất hạn chế ở nhiều khách hàng.

Cũng như các thiết bị công nghệ khác, máy chiếu thỉnh thoảng vẫn xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng khắc phục. Tuy nhiên, dù cho giá máy chiếu sony đã rẻ và phổ biến ở nhiều nơi nhưng kiến thức sử dụng và khắc phục sự cố còn rất hạn chế ở nhiều khách hàng. Một trong những lỗi máy chiếu thường xảy ra mà khách hàng phản ánh với NHÀ THÔNG MINH LTK đó là lỗi màn hình máy chiếu bị thu nhỏ không hiển thị toàn phần làm người xem không nhìn thấy rõ.

Màn hình máy chiếu bị thu nhỏ
Màn hình máy chiếu bị thu nhỏ

Hôm nay NHÀ THÔNG MINH LTK sẽ chỉ ra nguyên nhân màn hình máy chiếu bị thu nhỏ và hướng dẫn cụ thể cách khắc phục hiệu quả cho các bạn, lỗi này cũng khá đơn giản thôi, nếu bạn có kinh nghiệm xíu là khắc phục được.

Nguyên nhân và cách chỉnh Full màn hình máy chiếu bị thu nhỏ

Không chỉ riêng máy chiếu hãng Sony, các hãng máy chiếu khác cũng xảy ra tình trạng tương tự.

Tại sao màn hình máy chiếu bị thu nhỏ? Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến trường hợp máy chiếu không hiển thị hình ảnh hợp lý:

Trường hợp 1: Khoảng cách từ máy chiếu đến màn chiếu quá gần hoặc quá xa

Nguyên nhân đầu tiên khi màn hình máy chiếu thu nhỏ có thể do vị trí đặt máy chiếu đến màn chiếu chưa thật sự hợp lý, có thể là quá xa hay quá gần.

Khoảng cách từ máy chiếu đến màn chiếu bao nhiêu mới hợp lý?

Thông thường thì 3,5 – 4m là hình ảnh hiển thị full màn hình, nhưng cũng tùy từng loại máy chiếu và màn chiếu mà đặt vị trí cho phù hợp.

Ngoài ra, tùy thuộc từng loại máy chiếu, không gian trình chiếu mà chọn màn chiếu có kích thước chuẩn để cho ra những hình ảnh chất lượng hơn.

Trường hợp 2: Ống kính zoom chưa hợp lý

Trên ống kính máy chiếu đa phần có 2 vòng xoay chỉnh lấy nét focus và chức năng thu nhỏ, phóng to. Bạn xem lại ống kính đã zoom hợp lý chưa và điều chỉnh lại.

Hai thanh điều chỉnh độ nét và độ zoom màn hình máy chiếu

Trường hợp 3: Tỷ lệ hình ảnh chưa chính xác

Tỉ lệ hình ảnh không chính xác cũng làm mình máy chiếu bị thu nhỏ, bạn hãy điều chỉnh lại thông số cho thích hợp. Thông thường máy chiếu có tỉ lệ chiếu 4:3, còn tỉ lệ 16:9 thì dùng trong lúc chiếu phim hay giải trí.

Trường hợp 4: Máy chiếu không tương thích độ phân giải với máy tính

Nếu máy tính và máy chiếu có độ phân giải không tương thích thì máy chiếu sẽ không hiển thị hình ảnh, hoặc hiển thị một phần hình ảnh nhưng sẽ bị nhòe.

Cách khắc phục: Kiểm tra máy chiếu đang sử dụng có độ phân giải phù hợp với máy tính không, đa số máy tính có độ phân giải XGA (1024×768), nếu bạn sử dụng máy chiếu SVGA (800×600) thì sẽ xảy ra lỗi.

Tham khảo thêm bài viết hữu ích sau: Các lỗi máy chiếu thường xảy ra và cách khắc phục hiệu quả

Trên đây là nguyên nhân và cách phóng to màn hình máy chiếu khi bị thu nhỏ. Mọi thắc mắc trong quá trình sử dụng máy chiếu, không chỉnh full màn hình máy chiếu được các bạn hãy liên hệ với Công Ty Tin Học Long Gia nhà phân phối máy chiếu để được đội ngũ kỹ thuật tư vấn hỗ trợ nhiệt tình  nếu bạn gặp khó khăn về điều chỉnh máy chiếu qua Hotline: 0906 031 267 để được đội ngũ kỹ thuật liên hệ hỗ trợ nhanh nhất.

Lắp đặt camera gia đình nhà xưởng
Máy chiếu epson
giá sốc

Top

 (0)