Hướng Dẫn Lắp Đặt Hệ Thống Camera Giám Sát IP

Dòng camera IP có ưu điểm Ø Độ phân giải cao lên tới 2MP Ø Có tích hợp những tính năng nâng cao như Push video, âm thanh 1 chiều, đèn led trắng giúp hình ảnh ban đêm có màu (các tính năng này theo mình được biết thì chỉ có trên các dòng camera cũa hang Avtech) Ø Có thể hoạt động độc lập không cần tới đầu ghi hình (hình được trực tiếp máy tính ) Ø Sử dụng quản lý từ xa, tất cả các camera có thể gắn ở mọi nơi nhưng đều quản lý được trên đầu ghi hình (tính năng này trên đầu ghi Avtech rất mạnh)

Công việc quy trình cần thực hiện như sau:

Bước 1: Các công ty lắp đặt camera sẽ tìm hiểu nhu cầu của khách hàng - Khảo sát thực tế khu vực lắp đặt camera

- Để lắp đặt đúng mục đích, yêu cầu của khách. Trước tiên, các công ty sẽ cần tìm hiểu xem người dùng cần những gì, quan sát khu vực nào. Dựa vào đó họ có thể tư vấn chọn lựa camera, cũng như đưa ra giải pháp lắp đặt phù hợp với nhu cầu cho người tiêu dùng.

- Xác định vị trí cần lắp đặt camera.

Bước 2: Đưa ra giải pháp, phương án lắp đặt camera phù hợp, tiến hành demo (khi khách hàng yêu cầu)

- Lựa chọn vị trí đặt đầu ghi hình (loại đầu ghi hình: 4 kênh, 8 kênh hay 16 kênh tùy vào số lượng camera của dự án) & modem mạng

· Ghi chú: Nên đặt đầu ghi hình gần màn hình TV nhất, để xuất hình ảnh camera lên màn hình TV bằng cổng HDMI, VGA hay BNC

- Khảo sát hướng đi dây từ camera tới đầu ghi hình và nguồn cung cấp cho camera khoản bao nhiêu mét dây điện, và tín hiệu (cáp 5C)

- Tính thiết bị vật tư cần gì ?( VD: Nẹp ?, ruột gà, băng keo, đinh ốc …)

- Chọn thiết bị camera cho phù hợp (vd: trong phòng nên chọn dòng camera Dome ốp trần để được thẩm mỹ hơn, còn hành lang hay ngoài trời nên chọn dòng thân có chỉ số IP66, IP67 giúp chống thời tiết mưa gió, bụi bẩn … đồng thời để góc nhìn xa hơn. Tùy vào mức độ giám sát của từng khu vực mà chọn dòng sản phẩm phù hợp.

Bước 3: Công ty báo giá theo giải pháp lắp đặt (tiền thiết bị, vật tư, công lắp đặt,…), gửi khách hàng => khách hàng đồng ý.

Lập báo giá theo thực tế khảo sát :

- Số lượng camera cần lắp đặt ? Số lượng đầu ghi hình?

- Số ổ cứng (tùy vào nhu cầu khách hàng)

- Dây điện nguồn và tín hiệu.

- Số lượng adaptor để cung cấp nguồn cho camera (1 camera tương ứng 1 cục adaptor)

- Uớc tính vật tư phụ ( Nẹp, ruột gà chống cháy, Jack nguồn và BNC, đinh ốc, băng keo, …)

- Tiền công lắp đặt cho dự án?

Bước 4: Triển khai dự án, tiến hành thi công lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống.

- Tiến hành kéo dây camera bằng 1 sợi cáp mạng và dây nguồn tới vị trí đầu ghi theo hướng đi đã khảo sát ở bước 1 và bước 2. Có thể nói đi dây là bước khó và vất vả nhất nên cần cẩn thận để dây không đứt, hạn chế gấp khúc giúp đảm bảo tín hiệu được tốt nhất, người đi dây cần hạn chế trường hợp thiếu hụt dây, tránh đấu nối, như vậy tín hiệu đường truyền không tốt.

- Khoan lỗ lắp đặt camera vào vị trí “để tiết kiệm thời gian cũng như dễ chỉnh góc ta nên chỉnh góc bằng mắt một cách tương đối trước”

- Nối dây nguồn và RJ45 vào camera ra (để thẩm mỹ ta có thể bó cột dây hoặc dấu dây cho gọn không nên để dây lòng thòng trước camer ). Kết nối với đầu ghi hình

- Tiến hành cấp nguồn cho camera cho khi camera khởi động xong sẽ lên hình nếu các bước trên ta làm đúng.

Bước 5: Khách hàng kiểm tra, Công ty hướng dẫn sử dụng hệ thống cho khách hàng.

Bước 6: Khách hàng tiến hành thanh lý hợp đồng, kết thúc dự án.

Như vậy mình đã giới thiệu xong được quy trình, cách tiến hành thi công, lắp đặt camera giám sát IP. Trên đây chỉ là một số bước cơ bản, còn khi vào thực tế các bạn sẽ rõ hơn và gặp nhiều vấn đề phát sinh trong thi công, thì các bạn cũng có thể vào trang diễn đàn cameraavtech.vn. Ở diễn đàn này thì có nhiều Anh/Chị kỹ thuật làm trong ngành thiết bị an ninh, có thể hướng dẫn các bạn.

Lắp đặt camera gia đình nhà xưởng
Máy chiếu epson
giá sốc

Top

 (0)