Tự sửa máy chiếu tại nhà, cách xử lý lỗi máy chiếu thường gặp

Tự sửa máy chiếu tại nhà, cách xử lý lỗi máy chiếu thường gặp Máy chiếu cũng như các thiết bị điện tử khác trong quá trình sử dụng có thể gặp lỗi, bạn có thể tự sửa máy chiếu hoặc kiểm tra lỗi khắc phục không phải mang qua trung tâm bảo hành sửa chữa máy chiếu.

Tự sửa máy chiếu tại nhà, cách xử lý lỗi máy chiếu thường gặp

Tự sửa máy chiếu tại nhà, cách xử lý lỗi máy chiếu thường gặp Tự sửa máy chiếu tại nhà, cách xử lý lỗi máy chiếu thường gặp

Máy chiếu cũng như các thiết bị điện tử khác trong quá trình sử dụng có thể gặp lỗi, bạn có thể tự sửa máy chiếu hoặc kiểm tra lỗi khắc phục không phải mang qua trung tâm bảo hành sửa chữa máy chiếu.

Những lỗi thường gặp và khắc phục

Máy chiếu không hiển thị hết màn hình, tràn màn hình

Lỗi này thường do bạn đặt chưa đúng cự li của máy chiếu, mỗi máy chiếu có cự li đặt để chiếu theo tỷ lệ màn hình,

Bạn di chuyển máy chiếu tới vị trí phù hợp với tiêu cự máy chiếu

Máy chiếu méo hình

Khi đặt máy chiếu lệch góc chiếu hình ảnh có dạng hình thang trên to dưới bé hoặc ngược lại khi đó bạn cần điều chỉnh lại Keytone chỉnh góc chiếu phù hợp.
 

Máy chiếu không hiển thị hình ảnh

Bật máy chiếu kết nối tín hiệu không hiển thị hình ảnh, bạn kiểm tra lại cổng tín hiệu máy chiếu phù hợp chưa, chân cắm cáp tín hiệu chắc chắn nếu vẫn không được khả năng cao hỏng dây cáp tín hiệu, bạn thay dây cáp tín hiệu khác.
 

Máy chiếu không vào điện

Bạn kiểm tra lại dây nguồn, nguồn điện, công tắc máy chiếu

Máy chiếu bật không lên

Một số máy chiếu sử dụng rút điện đột ngột chưa làm mát bóng đèn do đó trong lần sau sử dụng máy có quá trình làm mát lên bật mất thời gian.

Máy chiếu chạy báo nhiệt độ cao

Bạn kiểm tra lại hệ thống lọc bụi, quạt gió thông thoáng nếu lọc bụi bẩn bạn làm sạch tấm lọc bụi.

Máy chiếu thường không sử dụng thường xuyên có khi để thời gian dài mới mang ra sử dụng do vậy khi sử dụng rất dễ sảy ra lỗi, máy chiếu để lâu không sử dụng lên vệ sinh bảo dưỡng nhất là trong môi trường lớp học, đào tạo giảng dạy, máy chiếu bụi bẩn, ấm cần sấy khô trước khi bật máy chiếu.

Ngoài những lỗi máy chiếu tự khắc phục không được hoặc những lỗi máy chiếu khác bạn không lên tự tháo máy sửa chữa mà liên hệ trung tâm bảo hành sửa chữa máy chiếu uy tín để được tư vấn.

Lưu ý: Máy chiếu cần được bảo dưỡng thường xuyên dưỡng nhất là khi lâu không sử dụng, trường học nghỉ hè cần kiểm tra bảo dưỡng máy chiếu và các thiết bị điện trước khi sử dụng.

Chúc các bạn thành công!

 Hotline: 0906 031 267

Lắp đặt camera gia đình nhà xưởng
Máy chiếu epson
giá sốc

Top

 (0)